MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG ĐỒ DÙNG GÌ KHI ĐI SINH CON

MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG ĐỒ DÙNG GÌ KHI ĐI SINH CON

 

Mẹ đang phân vân chưa biết phải chuẩn bị và mang những thứ gì theo khi đi sinh. Cùng điểm qua những món đồ mẹ nên mang theo khi đi sinh nhé.

 

Chuẩn bị những tuần cuối của thai kì mẹ bầu nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để có thể sẵn sàng sinh bất cứ lúc nào. Mẹ nên chuẩn bị những đồ dùng ấy từ trước chứ không nên để đến tháng cuối mới chuẩn bị bởi trong khoảng thời gian ấy cơ thể mẹ rất nặng nề việc di chuyển cũng như hoạt động hết sức khó khăn và mẹ có thể sớm hơn dự định, như vậy sẽ không kịp chuẩn bị đầy đủ được mọi thứ. Trước hết mẹ hãy lập một danh sách ttát cả mọi thứ cần chuẩn bị để chào đón đứa con của mình nhé. Dưới dây là danh sách những thứ cần thiết để khi sinh mẹ cần chuẩn bị nhé.

 

1- CÁC LOẠI HỒ SƠ

Sổ khám thai định kì, phiếu siêu âm , các loại giấy tờ xét nghiệm .... mẹ nên mang theo bởi việc nắm rõ giấy tờ của mẹ sẽ giúp bác sĩ có phương pháp hợp lí để hỗ trợ quá trình sinh nở của tẻ.

 

2- TIỀN

Khi đi sinh bạn sẽ phải đóng một khoản phí cũng như những khoản khác như ăn uống, đi lại ..... 

 

3- NHỮNG ĐỒ DÙNG CHO MẸ VÀ EM BÉ

- Quần áo trẻ sơ sinh; thường thì mẹ cần chuẩn bị khoảng 3- 5 bộ đồ cho trẻ thôi vì phần lớn bé đã mặc đồ của bệnh viện rồi, những bộ đồ đó mẹ đề phòng bé tè hay ị mà chưa đến giờ thay đồ của viện.

- Mũ, tất tay, tất chân để giữ ấm chân tay cho trẻ và để bảo vệ tránh trường hợp trẻ đưa tay lên mặt làm sước mặt trẻ.

- Tã lót : Trẻ sơ sinh tè rất nhiều vậy nên mẹ cần chuẩn bị nhiều tã lót để thay cho trẻ, mẹ có thể dùng miếng dán, tã giấy, hay tã vải .... 

- khăn xô nhỏ , khăn xô lớn : để lau người cho bé

- Khăn sữa: Dùng để lau cho bé và mẹ

- Nước muối sinh lí, băng gạc để quấn rốn, tăm bông, dung dịch khử trùng 

- Bình sữa : Mới sinh sữa mẹ chưa về kịp hoặc về chưa nhiều vì vậy mẹ phải dùng bình cho con ăn sữa ngoài. mẹ nên chọn bình sữa có núm ti thật mềm để bé có thể dễ dàng ngậm cũng như mút được sữa.

- Miếng lót, chăn mỏng cho bé, rơ lưỡi, một cái chậu nhỏ, cốc uống nước. 

 

 

MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG ĐỒ DÙNG GÌ KHI ĐI SINH CON

 

4- ĐỒ CHO MẸ

 

- Đồ dùng cá nhân : bàn chải đánh răng, khăn mặt, túi đựng đồ bẩn, tất, giày dép

- Quần áo: mẹ nên chọn những bộ quần áo rộng và thoáng mát, tốt nhất nên chọn những bộ quần áo có cúc cài để tiện cho việc cho con bú. 

- Bỉm, băng vệ sinh ( nhiều ) : Sau sinh mẹ sẽ ra rất nhiều sản dịch vì vậy mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ từ bỉm cho ngày đầu và băng vệ sinh dày hoặc mỏng cho những ngày tiếp theo. 

- Quần và áo lót cho con bú : Mẹ nên chọn những chiếc áo lót có khuy bấm để dễ dàng và thuận tiện mỗi khi cho con bú, quần lót nên chọn loại dùng một lần. Giấy vệ sinh, khăn ướt .... 

- Miếng lót thấm sữa

- Sữa, bánh 

- Mũ, nón, kính 

 

Tất cả những thứ trên mẹ cần phải giặt thật sạch trước đó bằng nước giặt chuyên dùng cho trẻ em tránh trường hợp da bé còn non nớt nếu dùng nước giặt thông thường dễ gây dị ứng cho bé , mẹ cho vào một chiếc giỏ và để ở nơi dễ lấy nhất. 

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Banner phu kien tron goi
Cart