MẸO CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

MẸO CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các laoị đồ chơi với những nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Để lựa chọn cho trẻ những loại đồ chơi an toàn không phải là điều dễ dàng bởi vậy mẹ phả hết sức cẩn cẩn và nên chọn những cửa hàng uy tín và phải nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của món đồ chơi mẹ lựa chọn cho con.

 

Đồ chơi đóng một vài trò hết sức quan trọng trong cuộc sống trẻ nhỏ. Nó không chỉ giúp phát triển trí tuệ của trẻ mà nó còn là công cụ giúp bé giả tỏa căng thẳng sau những giờ học. Nhưng để trọn được những món đồ chơi an toàn mà không gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe cha mẹ cũng nên tìm hiểu và thận trọng nha.

 

1- Bạn nên chọn những món đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi của bé . Có rất nhiều loại đồ chơi được phân chia cho từng lứa tuổi khác nhau nên mẹ có thể dễ dàng lựa chọn những món đồ phù hợp cho trẻ. Mẹ tránh lựa chọn những món đồ không phù hợp như bé lớn lựa đồ trẻ nhỏ và ngược lại bé nhỏ mẹ lại chọn những món dành cho bé lớn chơi.

 

MẸO CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

 

2- Mẹ không bao giờ được cho trẻ chơi những đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, những đồ có cạnh sắc nhọn, những đồ chơi có quá nhều chi tiết nhỏ có thể tháo rời ra ( dành cho bé nhỏ ) , những đồ chơi có tính bạo lực.... 

 

3- Thường xuyên kiểm tra đồ chơi của trẻ và vệ sinh sạch sẽ , đối với những đồ chơi ki loại nếu trẻ dùng quá lâu và có dấu hiệu han rỉ thì mẹ nên bỏ không nên cho trẻ chơi. 

 

4- Đối với những đồ chơi là kim loại ba mẹ chú ý không để quá lâu bên ngoài trời vì có thể dẫn đến han rỉ, chỉ cần bé bị một vết trầy xước nhỏ từ món đồ chơi đó thôi bé cũng có nguy cơ bị uốn ván rất cao.

 

MẸO CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

 

5- Nên kiểm tra, thay thế sủa chữa đồ chơi cho trẻ, đối với những trẻ lớn bạn có thể hướng dẫn và cùng rủ bé sửa cùng. Các bé nhỏ thì bạn nên cẩn thận bởi những đồ chơi có thể vỡ ra gây nguy hiểm cho trẻ.

 

6- Bạn nên chọn những món đồ chơi không có nắp đậy tránh trường hợp bé bị mắc kẹt, những đồ chơi không có cạnh sắc nhọn và đồ chơi lớn để trẻ không thể nuốt hoặc nhai chúng.

 

7- Bạn nên để đồ chơi trên kệ hoặc nơi để đồ chơi riêng của trẻ. Dạy cho trẻ thói quen chơi và dọn cất đồ chơi đúng nơi quy định không được vất bữa bãi để tránh trường hợp chúng có thể vấp ngã bởi những đồ chơi vứt bừa bãi. 

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Phụ kiện thôi nôi

Banner phu kien tron goi
Cart