NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

 

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất của bất cứ người phụ nữ nào, 9 tháng thai nghén ngóng trông sinh linh nhỏ bé chào đời là suốt 9 tháng vất vả. Chế độ ăn uống của mẹ trong khoảng thời gian này là vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nhưng mẹ cũng cần chú ý đến những thực phẩm không tốt cho thai nhi nữa nhé. Sau đây là những món ăn mẹ nên tránh khi mang thai nhé.

 

1- NƯỚC UỐNG CÓ GA

Trong nước có ga như coca, pepsi .....  có hàm lượng đường rất cao nếu uống nhiều mẹ có thể mắc tiểu đường, béo phì. Chất Co2 có trong nước ngọt có ga khiến mẹ luôn có cảm giác đầy bụng, chướng khí.

Trong tất cả các loại nước ngọt và nước uống có ga hầu như tỉ lệ dinh dưỡng bằng 0 nên các mẹ chú ý hạn chế uống hoặc không nên uống thì tốt nhất 

 

nước uống có ga

 

NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

 

2- ĐỒ ĂN DẦU MỠ

 

Những đồ chên rán rất ngon và bắt mắt lại dễ ăn nhưng nó lại không tốt với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu thường được khuyên kiêng đồ mặn và đồ chiên rán vì ăn mặn quá dễ dẫn đến tích nước gây phù nề còn đồ chiên rán chứa nhiều cholestron và làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói rất ảnh hưởng đến thai nhi .

 

3- DƯA MUỐI, THỰC PHẨM MUỐI CHUA

 

Dưa cải muối là món ăn được rất nhiều người ưa thích và là món ăn chống ngán . Những thực phẩm này đều là những thực phẩm sống và được làm chín bằng cách ủ chua cho chín. Khi thực phẩm đã nên men chúng chứa rất nhiều phèn chua và độ axit cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển não của e bé. Người bình thường không mang thai cũng nên hạn chế, nếu thực phẩm không được chế biến sạch sẽ thì nguy cơ ngộ độc là rất cao.

 

dưa muối

 

NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

 

4- CÁC LOẠI RAU SỐNG, GỎI CUỐN

 

Các loại rau ăn sống và các loại gỏi cuốn được rất nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên các bà bầu nên hạn chế ăn những món chưa chế biến và những món có rau sống vì có thể trong những món đó có chứa rất nhiều loại kí sinh trùng mà mắt thường ta khó có thể trông thấy có thể dẫn đến gây xảy thai, ảnh hưởng đến não bộ thai nhi. Vậy nên các mẹ chú ý và nên tránh những món ăn này ra nhé.

 

NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

 

 

5- CÁC LOẠI MỨT

 

Mứt là món ăn truyền thống đặc biệt là trong ngày tết. Mứt thường được tẩm ướt rất nhiều đường lại được làm khô nên các loại vitamin cũng vì thế mà không còn. Nếu các mẹ ăn quá ngọt sẽ không tốt và dẫn đến mắc tiểu đường rất cao và trong mứt có chứa nhiều chất bảo quản cũng như chất tạo màu ..... Có ảnh hưởng rất lớn và gây ảnh hướng lớn đến thai nhi.

 

6- CÁC LOẠI CHẤT KÍCH THÍCH, RƯỢU BIA

Không cần phải nói nhiều hầu hết  ai cũng đều biết sự độc hại của nó thế nào và nó ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của thai nhi. Người bình thường nếu sử dunngj những chất này có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mach, gan .... và ảnh hướng rất lớn đến lão bộ. Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên sử dụng các chất như hút thuốc, uống rượu bia ..... thì dễ sinh non, xảy thai, thai nhi kém phát triển.

 

chất kích thích

 

NHỮNG MÓN ĂN MẸ BẦU NÊN TRÁNH XA

 

7- CANH MĂNG

 

Tết cổ truyền không thể thiếu bát canh măng, món ăn này thực sự không hề tốt chút nào cho sức khỏe và đặc biệt là cho phụ nữ có thai vậy nên mọi người cần chú ý tuyệt đối hạn chế ăn thực phẩm này. Và bà bầu cũng nên hạn chế ăn để tránh gây ngộ độc.

Trong măng có chứa nhiều độc tố và nguy hiểm nhất là chất glucozit có chứa trong đó.

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Banner phu kien tron goi
Cart