NHỮNG TRÒ ĐÙA CHA MẸ VÔ TÌNH GÂY HẠI CHO CON

NHỮNG TRÒ ĐÙA CHA MẸ VÔ TÌNH GÂY HẠI CHO CON

 

Cha mẹ nào cũng đều dành tình cảm yêu thương cho con mình. Lúc nào ba mẹ cũng muốn điều tốt nhất cho con, cho con được vui chơi, muốn mang lại nhiều tiếng cười cho con nhất. Nhưng nhiều khi những trò đùa của ba mẹ lại vô tình gây nguy hiểm cho trẻ.

Có một số trò đùa có hại có thể mang lại niềm vui, tiếng cười cho trẻ thế nhưng nó cũng có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm mà đôi khi chúng ta không hề biết và cũng không thể kịp thời xử lí. sau đây là một số trò đùa ba mẹ nên tránh để bảo vệ sự an toàn cho con ba mẹ nhé.

1- Chơi trò tung hứng, ném con lên cao

Hầu hết các ông bố đều chiều theo sở thích này của các bé và thường chơi với bé. Mỗi lần ba làm như vậy là con lại cười giòn dã và vô cùng thích thú. Nhưng trên thực tế trò đùa nay lại vô cùng nguy hiểm và được khuyến cáo là không nên chơi với trẻ nhỏ. 

Khi ném trẻ lên cao nếu vô tình trượt tay không đỡ được con thì thương tật xảy ra là rất lớn và khó có thể tưởng tượng được. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị trấn thương sọ não thậm chí là tử vong bởi ba mẹ chơi trò này với con.

Trong trường hợp dù ba mẹ có đỡ được con đi chăng nữa thì với trọng lượng của con tác động vào tay của người lớn cũng rất dễ gây ra tổn thương ở tay như bong gân hoặc trật khớp cổ tay.Chưa kể đến trường hợp vô tình tay của cha mẹ có thể chọ vào người bé và gây tổn thương cho bé.

tung hung

Trò chơi có hại cho trẻ ba mẹ lên tránh

 

2- Bóp mũi trẻ

Chỉ vì muốn tạo cho trẻ những khuôn mặt ngộ nghĩnh và tạo tiếng cười cho bé nhiều ba mẹ đã cố tình véo má, bóp mũi hay kéo mũi lên cao. Đây cũng là một trò được khuyến cáo là không nên chơi với trẻ bởi nó dễ dẫn đến gián tĩnh mạch máu, làm viêm niêm mạc mũi thậm chí làm hỏng màng nhầy của trẻ dẫn đến mất khả năng cản bụi trong không khí khi trẻ hít vào.

3- Trò ném đồ ăn vào mồm con

Rất nhiều người lớn chúng ta chơi trò này và thậm chí còn cho trẻ ăn theo cách này. Chỉ vì muốn cho bé ăn được nhiều, nhiều ba mẹ đã cho con ăn bằng cách dụ bé cười để bỏ thức ăn vào mồn bé hay thậm chí còn bảo bé há mồm rồi ngồi từ xa ném vào mồm trẻ mà không biết rằng đây là một tyrof rất nguy hiểm đến tính mạng của trẻ bởi vì khi trẻ cười mà đồ ăn vào miệng trẻ sẽ nuốt vào ngay theo phản ứng và rất dễ bị sạc, nghẹn. Bởi vậy người lớn chúng ta tuyệt đối không nên cho trẻ ăn khi bé khóc hoặc đang cười.

ep an

Không nên ép trẻ ăn khi trẻ đang khóc hoặc đang cười 

4- Nắm tay trẻ đu lên cao hoặc quay con theo hình tròn.

Trẻ con đặc biệt rất thích chơi trò này, hoặc bố mẹ có thói quen xách tay con rồi đưa lên đưa xuống. Nhưng bố mẹ không biết rằng những hành động này lại vô tình làm trẻ bị trật khớp cổ tay chóng mặt gây ra nôn mửa. Thậm chí có nhiều trẻ sau khi chơi trò này có biểu hiện hoảng loạn, quấy khóc, ngủ hay giật mình. TTaats cả những biểu hiện đó là do bị trấn động tâm lí do sợ hãi mà ra. 

Vì vậy ba mẹ tuyệt đối không chơi trò này với trẻ nhé. Có nhiều trẻ cũng tự mình chơi trò này như quay vòng vòng trong nhà nhiều lần và dẫn đến tình trạng chóng mặt, bước đi không vững, ba mẹ cũng cần chú ý.

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Banner phu kien tron goi
Cart