NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI CHỤP HÌNH CHO BÉ

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI CHỤP HÌNH CHO BÉ

 

Chụp hình cho bé yêu không phải là chuyện quá khó thế nhưng nó cũng không phải là dễ nếu như bạn không tìm hiểu và sáng tạo. Nếu ba mẹ muốn tự chụp hình cho con mà vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải chụp hình thế nào cho đẹp, cho độc đáo để lưu lại những khoảnh khác đáng nhớ cho bé yêu nhà mình thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé.

Trước tiên muốn chụp hình đẹp cho bé bạn phải tìm một địa điểm chụp hình đẹp, và một chú ý nhỏ là đã là chụp hình cho bé tức là bạn phải để bé chụp thật tự nhiên, bạn phải theo bé chứ không nên bắt bé phải theo ý mình, và muốn có được những bức hình ưng ý thì bạn phải thật kiên nhẫn và thật chịu khó chụp. 

Tuy vậy không vì thế mà không có những lưu ý khi chụp để có được những bức hình đẹp hơn. Những bé yêu nhà bạn luôn luôn có những khoảnh khắc đáng yêu như đùa nghịch, vui vẻ, điệu đà, suy tư .... Bạn hãy chú ý vài điểm sau đây để có được những tấm hình đẹp cho bé nhé.

1- Nguyên tắc 1: Chụp hình cho bé, chụp với tư thế nghiêng

Hãy để bé nằm trên một mặt phẳng và thêm một vài đồ trang trí ngộ nghĩnh để chụp cho thêm phần sinh động và chụp từ một góc thấp, chụp ngang tầm mắt bé và cho bé nằm hơi nghiêng so với ống kính của máy ảnh hay điện thoại. Như vậy bạn sẽ chụp cho bé được bức hình toàn thân của bé với tư thế bé nằm.

 

bu

Nguyên tắc chụp hình cho bé

 

2- Nguyên tắc 2 : Ông kính ngang tầm mắt, hạ góc chụp

Trẻ con thì luôn thấp và bé chính vì vậy bạn nên tránh đứng từ trên cao chụp xuống mà hãy hạ thấp ống kính và để ống kính ngang tầm mắt của bé sau đó chụp, nếu bé nhìn thắng ống kính thì sẽ rất đẹp, còn bé nhìn lên hoặc xuống cũng ổn.

bubu

 

Nguyên tắc chụp hình cho bé

 

3- nguyên tắc 3: Chụp dáng nằm thẳng

Cũng vẫn là chụp tư thế và nếu bạn không thích chụp nghiên cho bé thì bạn có thể cho bé nằm thẳng với ống kính rồi để bé tạo dáng như đặt tay lên má, chống tay vào cầm và để bé mắt hướng vào ống kính và chụp ( Có thể đặt một vài đồ trang trí xung quanh để trang trí )

 

nhi

 

Nguyên tắc khi chụp hình cho bé

 

4- Nguyên tắc 4: Chụp ảnh thời trang cho bé.

Cho bé ôm hoặc cưỡi đồ vật . Bạn hãy cho bé ôm hoặc cưỡi những đồ, những con vật mà bé yêu thích. Với bức hình và tạo dáng với những thứ mà bé yêu thích thì chắc chắn bức hình sẽ rất đẹp.

 

uyen nhi

 

Những nguyên tắc khi chụp hình cho bé

 

5- Nguyên tắc 5: Chụp hình khi bé vui chơi

Cứ để bé thỏa sức vui đùa, thỏa sưc chơi và thỏa sức sáng tạo hãy cầm máy lên và chụp những tấm hình ngộ nghĩnh của các bé nha.

 

 

Nguyên tắc khi chụp hình cho bé

 

 

6- Nguyên tắc 6: chụp hình miệng cười chúm chím

Với trẻ em thì khuôn miệng luôn là điểm nổi bật nhất, lúc chúm chím, khi tóe miệng, rồi chu mỏ.... thật tuyệt khi chụp được những bức hình với khuôn miệng khác nhau.

 

chu mo

 

Nguyên tắc chụp hình cho bé

 

7- chụp hình lưu lại khoảnh khắc của bé

Bạn để ý những khoảnh khắc bé cười thật tươi hoặc hét thật lớn. Những khoảnh khắc ấy luon tạo ra những bứa hình thể hiện được cảm xúc của bé. Nhưng chú ý mẹ đừng bắt bé phải cười gượng chỉ để cho mẹ chụp hình, những điệ cười đó rất thiếu tự nhiên và giả tạo.

 

 

Nguyên tắc chụp hình cho bé

 

8- Nguyên tắc 8: Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Khi chụp ông kính tập chung vào đôi mắt, có thể chụp thẳng, chụp nghiêng hoặc chụp cận cảnh khuôn mặt bé.

 

 

nguyên tắc chụp hình cho bé

 

Các mẹ chú ý khi chụp hình cho bé, chụp hình thời trang cho bé tưởng dễ mà không hề dễ chụp nào. Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ để bạn tham khảo và chọn ra những góc chụp thật đẹp cho bé, càng ngày càng đẹp bạn nhé.

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Phụ kiện thôi nôi

Banner phu kien tron goi
Cart