TOP NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE CỦA BÉ

TOP NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE CỦA BÉ

 

Có rất nhiều món ăn tưởng chừng như rất bổ dưỡng nhưng thực chất nó lại vô cùng có hại cho cơ thể trẻ mà mẹ vẫn thường xuyên cho bé ăn mà không biết rằng nó rất có hại

Sau đây là những thực phẩm có hại cho bé mẹ hãy chú ý tránh khi cho trẻ ăn nhé.

1- Nước hoa quả đóng chai

Những loại nước đóng chai sẵn này thường có chất bảo quản và chất làm ngọt nhân tạo và có chất tạo mùi, tạo màu để trông giống nước trái cây thật chứ thực chất nó không phải là nước ép từ ha quả tươi. Những thức uống này có lượng đường khá cao đối với trẻ em nếu trẻ uống nhiều sẽ gây đầy bụng vậy nên tốt nhất mẹ hãy ép nước hoa quả tươi cho trẻ uống.

nuoc ngot

Nước ngọt đóng chai không tốt cho sức khỏe bé

2- Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô cũng có chứa một số lợi ích tốt nhất định cho cơ thể nhưng thường trái cây sấy khô đều có chứa chất làm ngọt nhân tạo và hóa chất bảo quản để giữ cho hương vị cũng như độ giòn của trái cây được lâu hơn. Chính vì vậy mẹ hãy hạn chế cho trẻ ăn trái cây sấy khô và thay vào đó là trái cây tươi. Nếu bé muốn ăn trái cây khô mẹ có thể tự làm cho bé hoặc mua ở những nơi tin tưởng, và vệ sinh.

hoa qua kho

Trái cây khô cũng là thực phẩm không tốt cho trẻ em

 

3- Óc lợn

Rất nhiều các bà mẹ thường cho trẻ  con ăn món này bởi quan niệm ăn gì bổ lấy. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng óc lơn có hàm lượng dinh dưỡng cực thấp và còn chúa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe bé . Nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều trên 200g mỗi tuần sẽ khiến trẻ khó tiêu, chứa nhiều cholesteron và có khả năng làm tăng nguy cơ béo phì. Nếu bé thích ăn mẹ có thể cho trẻ ăn 1 lần/ tuần và mỗi lần khoảng 50g là đủ.

oc lon

Thực chất óc lợn không hề bổ dưỡng như mọi người vẫn nghĩ

 

4- Bơ thực vật không tốt cho bé

Trong bơ thực vật có chứa nhiều chất béo không lành mạnh vì được chế biến bằng phương pháp hydro hóa và gây ra sự chuyển hóa chất béo. Các chất béo này nếu vào cơ thể sẽ chuyển hóa và làm tăng cholesteron trong máu dẫn đến tình trạng tăng nguy cơ về bệnh tim mạch. Nếu mẹ đang mang thai mà sử dugj bơ thực vật quá nhiều cũng có nguy cơ giảm lượng sữa.

5- Cá biển

Không thể phụ nhận rằng trong cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé nhất là omega 3 thế nhưng một số loại cá như cá kiếm, cá thu, cá mập và cá kình có chứa một hàm lượng thủy ngân rất cao, thủy ngân rất có hại cho sự phát triển lão bộ của trẻ dẫn đến chậm phát triển trí tuệ. Nếu mẹ muốn bổ xung cá biểm cho bữa ăn của trẻ thì mẹ nên chọn cá hồi, cá cơm hoặc cá đồng cho trẻ mẹ nhé. 

Mạng xã hội :
Tags:  

Cẩm nang mẹ và bé khác

Banner phu kien tron goi
Cart